4KPA là gì? thông số lực hút của máy hút bụi

Công suất hút 4KPA là gì - Mamibot

Khi sử dụng một chiếc máy hút bụi thì điều chúng ta quan tâm là chất lượng sử dụng và giá thành sản phẩm, tuy nhiên có bao giờ bạn thắc đến những con số trên máy hút bụi. Trong bài viết này sẽ phân tích về những con số biết nói trên máy hút bụi.

Ý NGHĨA THÔNG SỐ LỰC HÚT TRÊN MÁY HÚT BỤI

Nhiều ý kiến cho rằng công suất trên máy hút bụi chính là công suất hút của máy, con số này càng cao thì lực hút càng mạnh. Tuy nhiên, quan điểm này có hoàn toàn đúng hay không? chúng ta cùng tìm hiểu thông tin dưới đây:

Sẽ có hai mức công suất mà bạn cần biết:

  • Công suất máy
  • Công suất hút

1.Công suất máy thực chất không nói lên khả năng hút của máy, mà là chỉ số mức tiêu thụ điện năng, chỉ số này càng cao thì mức tiêu thụ điện năng càng lớn, vì thế nên chú ý chọn máy có mức tiêu thụ điện năng thấp, công suất hút cao. Vậy, công suất hút là gì?

  1. Công suất hút bụi chính là công suất thể hiện khả năng hút bụi của máy, chỉ số công suất hút càng cao thì khả năng hút bụi càng hiệu quả, nếu mua phải máy hút bụi có công suất hút yếu sẽ rất bất tiện khi sử dụng và kém hiệu quả. Máy có công suất hút bụi lớn thì mới đủ khả năng hút tất cả các loại bụi bẩn như lông thú, bụi mịn, nấm mốc,… vì thế để máy làm việc hiệu quả và không tốn nhiều điện năng thì nên chọn loại có công suất máy khoảng 1600W trở lên và công suất hút 500W trở lên là ổn.
4KPA là gì? thông số lực hút của máy hút bụi
4KPA là gì? thông số lực hút của máy hút bụi

LỰC HÚT 4KPA LÀ GÌ

KPA (Kilopascal) là đơn vị đo áp suất phổ biến được áp dụng rộng rãi trong công nghiệp, được quy đổi tuừ đơn vị Pa (pascal) đơn vị này được sử dụng làm đơn vị đo trong các đồng hồ đo áp suất của các thiết bị, máy móc. Như vậy, 4KPA trong máy hút bụi chính là chỉ số thể hiện lực hút của máy hút bụi, 4KPA tức lực hút 4000pa, chỉ số lực hút này rất cao nghĩa là lực hút rất lớn. Hiện nay, có nhiều loại máy hút bụi ứng dụng đơn vị KPA trong sản phẩm của mình ví dụ MÁY HÚT BỤI DIỆT KHUẨN CẦM TAY MAMIBOT UVLITE 100 được trang bị công suất hút 4KPA tức là sản phẩm này có lực hút rất mạnh, có thể hút sạch mọi loại bụi bẩn cứng đầu, đi cùng với bộ lọc giúp lọc sạch không khí và thải không khí sạch ra môi trường, thiết bị này rất phù hợp để hút bụi bẩn trên ôtô, sofa, giường, nệm,…bạn không cần phải đau đầu vì không thể làm sạch các đồ gia dụng trong gia đình nữa vì đã có MÁY HÚT BỤI DIỆT KHUẨN CẦM TAY đến từ thương hiệu Mamibot giúp bạn, ngoài công suất hút 4KPA máy còn được trang bị các công nghệ hiện đại khác như đèn UV diệt khuẩn, sở hữu động cơ mạnh mẽ đánh bật các loại bụi bám dai, thiết kế không dây, an toàn , tiện lợi. Sử dụng máy hút bụi UVLITE 100 để đảm bảo ngôi nhà luôn sạch sẽ, thoáng mát, an tâm về sức khỏe của gia đình.

THAM KHẢO THÊM MỘT VÀI ĐƠN VỊ ĐO PHỔ BIẾN HIỆN NAY

Mỗi loại máy sẽ có các chỉ số đo khác nhau, vì ngoài đơn vị KPA thì còn những đơn vị đo khác,do đó chúng tôi giúp bạn tham khảo thêm một số đơn vị đo để có thể đọc được các chỉ số ghi trên thiết bị.

  • Đơn vị Pa: tên đầy đủ (pascal) là một đơn vị đo áp suất trong hệ thống đo lường quốc tế (SI), cách tính 1pa = 1N/m 2 . Cùng với đơn vị KPA, đơn vị này cũng được ứng dụng rộng rãi.
  • Đơn vị Mpa: (Mega Pascal) được quy đổi từ đơn vị Pa và có giá trị lớn hơn rất nhiều để dùng trong các thiết bị đo áp suất. Đơn vị này thường được sử dụng ở các nước châu Á. Cách đổi 1Mpa= 1000Kpa=10000pa.
  • Đơn vị Bar: là đơn vị đo áp suất nhưng không nằm trong hệ thống đo lường quốc tế (SI), cách tính 1 bar= 100 000 pa.
bảng đo đơn vị áp suất - Mamibot
bảng đo đơn vị áp suất

Hy vọng những thông tin mà chúng tôi cung cấp sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về chiếc máy hút bụi của mình, cũng như dễ dàng nhận biết để chọn đúng loại máy phù hợp với gia đình. Nếu bạn đang muốn sở hữu một chiếc máy hút bụi thì đừng bỏ lỡ những sản phẩm của Mamibot chúng tôi cam kết cung cấp những sản phẩm chất lượng hàng đầu, và mang lại những công nghệ hiện đại, thông minh nhất đến người tiêu dùng. Truy cập Mamibot.vn để biết thêm chi tiết.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Vietnamese English