Bộ lọc HEPA có trong máy hút bụi là gì?

Bộ lọc HEPA có trong máy hút bụi là gì?

Bộ lọc Hepa là một bộ phận quan trọng trong máy hút bụi giúp loại bỏ bụi bẩn một cách triệt để nhất,ngày càng được người tiêu dùng ưa chuộng .Vậy, bộ lọc hepa là gì? Chúng có công dụng ra sao? Lý do nên sử dụng máy hút bụi có bộ lọc hepa? Bài viết dưới đây sẽ giải đáp thắc mắc của bạn.

BỘ LỌC HEPA LÀ GÌ?

Bộ lọc HEPA hay còn gọi là HEPA FILTER là công nghệ có từ những năm 1950 chuyên dùng để lọc các chất ô nhiễm, hạt phóng xạ,… Các bộ lọc Hepa có khả năng lọc được các hạt có kích thước lớn hơn hoặc bằng 0,3 micromet. Một bộ lọc Hepa bao gồm một tấm lưới với các sợi được sắp xếp ngẫu nhiên thường sẽ là các sợi thủy tinh có đường kính rất nhỏ từ 0,5 đến 2.0 micromet, điều này giúp nó cá khả năng lọc được những bụi bẩn rất nhỏ.

Hiện nay, bộ lọc HEPA được ứng dụng trong rất nhiều các sản phẩm, máy móc dân dụng có thể kể đến như máy lọc không khí, máy hút bụi,…

BỘ LỌC HEPA LÀ GÌ?
BỘ LỌC HEPA LÀ GÌ?

PHÂN LOẠI VÀ CÁC CHỈ SỐ CỦA BỘ LỌC HEPA

Bộ lọc Hepa gồm có 3 loại

  • HEPA
  • EPA
  • ULPA

Theo tiêu chuẩn Châu Âu EN 1822:2009 đã đưa ra các chỉ số tương ứng với từng khả năng lọc của từng bộ lọc

Các chỉ số trên bộ lọc Khả năng lọc
 

Chỉ số trên bộ lọc EPA ( Efficient Particulate Air Filter)

Với 3 chỉ số có khả năng lọc bụi đến 99.5%

·         E10: lọc được 85% bụi bẩn

·         E11: lọc được 95% bụi bẩn

·         E12: lọc được 99.5% bụi bẩn

 

Chỉ số trên bộ lọc HEPA ( High Efficient Particulate Air)

Với 2 chỉ số có khả năng lọc bụi đến 99.995%

·         H13: lọc được 99.95% bụi bẩn

·         H14: lọc được 99.995% bụi bẩn

 

 

Chỉ số trên bộ lọc ULPA ( Ultra Low Penetration Air Filter)

Với 3 chỉ số có khả năng lọc đến 99.999995% bụi kể cả các loại có kích thước rất nhỏ

·         U15: lọc được 99.9995% bụi bẩn

·         U16: lọc được 99.99995% bụi bẩn

·         U17: lọc được 99.999995% bụi bẩn

CHỨC NĂNG CỦA BỘ LỌC HEPA TRONG MÁY HÚT BỤI

Máy hút bụi có trang bị bộ lọc Hepa có thể hút được các hạt bụi rất nhỏ, đặc biệt là bụi mịn PM 2.5, có khả năng ảnh hưởng sức khỏe như lông thú cưng, phấn hoa, bào tử nấm mốc, các loại khói, bụi ô nhiễm tại ở các thể khác nhau, vi khuẩn và các tác nhân gây dị ứng, hen suyển và các bệnh hô hấp trong không khí. Loại bỏ các hạt gây hại cho cơ thể trong không khí.  Trong khi đó các loại máy hút bụi với bộ lọc tiêu chuẩn sẽ thải trở ra không khí. Máy hút bụi có trang bị bộ lọc HEPA là công cụ tuyệt vời giúp bạn vệ sinh nhà cửa đặc biệt là những vật dụng khó vệ sinh như sofa, đệm gối, loại bỏ bụi bẩn nhỏ, mịn chứa đầy vi khuẩn để sức khỏe luôn được đảm bảo an toàn.

CHỨC NĂNG CỦA BỘ LỌC HEPA TRONG MÁY HÚT BỤI
CHỨC NĂNG CỦA BỘ LỌC HEPA TRONG MÁY HÚT BỤI

LÝ DO NÊN SỬ DỤNG MÁY HÚT BỤI ĐƯỢC TRANG BỊ BỘ LỌC HEPA

Bộ lọc HEPA có xếp hạng càng cao thì càng hút bụi hiệu quả. Việc đầu tư cho một chiếc máy hút bụi là hoàn toàn xứng đáng vì công dụng của nó cũng như đảm bảo cho sức khỏe của cả gia đình bạn.

Máy hút bụi có trang bị bộ lọc HEPA là sự lựa chọn lý tưởng với những gia đình có trẻ nhỏ, người mắc bệnh về hô hấp, suy tim, hen suyển, hoặc nhà bạn có nuôi thú cưng. Màng lọc HEPA  có khả năng giữ lại các hạt bụi rất nhỏ có đường kính nhỏ đến 0,3 micromet, trong đó có cả bụi mịn PM 2.5 là các tác nhân gây hại cho sức khỏe cho gia đình.

Ở thời điểm hiện tại, một chiếc máy hút bụi được trang bị bộ lọc HEPA được bày bán rất nhiều trên thị trường, việc mua một chiếc máy là một việc vô cùng dễ dàng. Tuy nhiên,vấn đề không phải ai cũng hiểu rõ về đặc tính, chất lượng sản phẩm cũng như nơi cung cấp sản phẩm uy tín đây là việc khá nan giải. Vậy, Nên mua sản phẩm ở đâu? Chọn sản phẩm như thế nào?

Để hỗ trợ tối đa khách hàng, Mamibot.vn  xin được giới thiệu sản phẩm MÁY HÚT BỤI CẦM TAY DIỆT KHUẨN CẦM TAY MAMIBOT UVLITE 100 không dây, được trang bị công nghệ hiện đại bộ lọc HEPA giúp loại bỏ các loại bụi các hạt nhỏ li ti, hút sạch mọi ngóc ngách, vết bẩn,…các tác nhân gây hại cho gia đình các loại vi khuẩn hoặc bọ ve trên thú cưng cũng bị hạ gục trước công dụng mà đèn UV diệt khuẩn mang lại. Chăn ga, gối nệm của gia đình là nhân tố của các loại dịch bệnh lây lan nếu không được vệ sinh kỹ lưỡng, hãy để MÁY HÚT BỤI CẦM TAY giúp bạn xử lý mọi vấn đề lien quan đến bụi bẩn. Với chức năng hút bụi, làm sạch sâu, diệt khuẩn MÁY HUT BỤI DIỆT KHUẨN CẦM TAY MAMIBOT UVLITE  100 hứa hẹn sẽ là cánh tay đắc lực giúp ngôi nhà bạn luôn sạch sẽ, luôn tươi mới. Truy cập Mamibot.vn để biết thêm chi tiết về sản phẩm.

Máy hút bụi diệt khuẩn cầm tay Mamibot UVLITE 100
Máy hút bụi diệt khuẩn cầm tay Mamibot UVLITE 100

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Vietnamese English